Bấm mí mắt bao lâu thì lành

Bấm mí bao lâu thì lành phụ thuộc vào chính cơ địa và thói quen ăn uống của bạn. Đối với những người có cơ địa lành thì thời gian hồi phục của đôi mắt cũng sẽ được rút ngắn khoảng 1 tuần. Ngược lại, khi bạn có cơ địa dữ, khó lành hơn thì thời gian lành của đôi mắt có thể kéo dài hơn từ 7 – 10 ngày so với những trường hợp bấm mí mắt bình thường khác.

Đối với các vết thương phẫu thuật bấm mí mắt mất thời gian phục hồi hẵn từ 2 đến 6 tuần sau phẫu thuật. Hiếm có trường hợp sẹo phản ứng dữ dội và nổi lên nhưng nó tự giảm sau 3 đến 4 tháng.

Nếu bạn chuẩn bị bấm mí mắt, bạn nên tìm hiểu chính xác những lưu ý sau khi phẫu thuật và thực hành để phục hồi nhanh chóng.

Bấm mí mắt bao lâu thì lành

Những lưu ý sau khi bấm mí:

  • Sau khi phẫu thuật, mắt bầm hoặc sưng tấy và khó chịu trong 2 – 3 ngày. Chườm túi đá trong thời gian này giúp giảm sưng. Nếu tình trạng sưng tấy vẫn còn nghiêm trọng sau 2 đến 4 tuần, việc đến bệnh viện thăm khám và tiêm thuốc giảm sưng sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục.
  • Chườm nóng giúp loại bỏ vết bầm tím, nhưng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sưng hoặc phù kết mạc, vì vậy lưu ý không chườm nóng trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật. Nếu vết bầm vẫn còn sau 2 tuần phẫu thuật, hãy chườm ấm trong khoảng 30 phút để giúp vết bầm giảm bớt. Nên thoa các sản phẩm như thuốc mỡ và kem để giảm vết thâm.
  • Khi ngủ, chú ý không đè lên vết mổ, nằm ngủ kê đầu khoảng 30 độ sẽ giúp giảm sưng tấy.
  • Tránh kích thích không cần thiết lên vùng phẫu thuật, tránh khóc, hạn chế cố gắng mở to mắt, không nhắm chặt mắt, không chà xát mạnh vào vùng phẫu thuật.
  • Trong 2 đến 3 ngày sau khi phẫu thuật, kết mạc xung huyết, phù nề, hoặc mờ mắt có thể không nhìn rõ. Không cần quá lo lắng vì những triệu chứng này sẽ hồi phục hoàn toàn trong vài ngày.
  • Không uống rượu, hút thuốc, bơi lội, tắm hơi trong vòng một tháng sau khi phẫu thuật.
  • Khuyến cáo không nên đeo kính áp tròng trong vòng 2 đến 4 tuần.

Bài viết Bấm mí mắt bao lâu thì lành được tổng hợp bởi Trang Spa. Theo dõi FB Page Trang Spa để cập nhật thêm thông tin và ưu đãi làm đẹp hấp dẫn.


Xem thêm:

» Nâng mũi ăn đậu hũ được không

» Nâng mũi phải nẹp bao lâu


2 thoughts on “Bấm mí mắt bao lâu thì lành

  1. Pingback: TrangSpa Điều Trị: Mụn, Thâm, Nám, Sẹo Rỗ, Lỗ Chân Lông To, Tàn Nhang

  2. Pingback: TrangSpa Điều Trị: Mụn, Thâm, Nám, Sẹo Rỗ, Lỗ Chân Lông To, Tàn Nhang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *